Sắp có cả xe tạp hóa lưu động tự hoạt động bằng AI


Các cửa hàng tạp hóa lưu động sắp tới đây có lẽ sẽ không còn cần con người. Đó là kế hoạch của Stop & Shop và chúng sẽ được hiện thực hóa tại Boston, Mỹ.

Stop & Shop muốn những chiếc xe robot mang một phần của cửa hàng tạp hóa đến tận cửa nhà bạn. Sắp tới, hãng sẽ ra mắt xe tạp hóa tự trị ở khu vực Boston, nơi sẽ cho phép bạn mua sắm nhiều sản phẩm, các mặt hàng tiện lợi, thức ăn nhanh ngay bên ngoài nhà của bạn.

Xe tạp hóa lưu động tự hành nhờ công nghệ AI
Sắp có cả xe tạp hóa lưu động tự hoạt động bằng AI

Bạn chỉ cần gọi một trong những chiếc xe do Robomart sản xuất thông qua ứng dụng di động, xe sẽ tự chọn thực phẩm và chạy đến cửa nhà bạn! Nó gần giống như những cửa hàng Amazon Go được trang bị bánh xe. Dịch vụ có trụ sở tại Boston sẽ thử nghiệm những chiếc xe này trong năm 2019 nhưng giá dịch vụ vẫn chưa được tiết lộ.

Cách tiếp cận này của Stop & Shop khá sáng tạo so với việc giao hàng thông thường. Mọi thứ đều có thể thao tác dễ dàng qua điện thoại. Tất nhiên, điều này cũng hữu ích cho các cửa hàng tạp hóa. Ngoài việc cung cấp thêm một hình thức tăng doanh thu, nó có thể mở rộng phạm vi của một cửa hàng để phục vụ những người không đến cửa hàng.

An Nhiên(theo Engadget)

Đây là xe tự lái của Toyota trong tương lai

Đây là xe tự lái của Toyota trong tương lai

Hai concept xe tự hành tương lai sẽ được bộ phận Toyota Boshoku giới thiệu tại CES 2019 trong tháng 1 tới.

Bài viết khác Xem thêm