Chàng trai 22 tuổi ôm bà nội về nhà đón năm mới


Chàng trai trẻ Trung Quốc không ngừng chăm sóc, đỡ, ôm bà nội khi cần trên chuyến tàu về quê ăn Tết. 

Chập tối ngày 20/1, chuyến tàu từ Quý Dương đến Tây An dừng tại cửa thứ 4 của ga Bắc Nanchong. Một thanh niên đeo ba lô, ôm bà từ phía sau, bước ra khỏi tàu, từ từ tiến về phía trước. Ra khỏi bục, xuống thang, qua đường hầm, trên thang cuốn…., chàng trai trẻ luôn mỉm cười, liên tục nhắc nhở bà để ý dưới chân, và thỉnh thoảng lại nhấc bà đi tránh qua những chỗ nguy hiểm, theo sina.

Cậu cháu trai luôn quan tâm đến bà mọi lúc trên đường đi. Ảnh: Sina.

Cậu cháu trai luôn quan tâm đến bà mọi lúc trên đường đi. Ảnh: Sina.

Chàng trai trẻ tên là Nie Bing, một người gốc Tứ Xuyên. Anh 22 tuổi, còn bà đã gần 80 tuổi. Nie Bing nói rằng khi anh còn nhỏ, bố mẹ đã ly dị, và mẹ chưa bao giờ gặp lại anh từ khi bỏ đất nước ra đi. May mắn thay, vẫn còn bà nội. Vừa tròn 16 tuổi, Nie Bing đã đi làm. Anh lần lượt mất ông nội, rồi cha hai năm trước. Bà nội bị ngã, không thể duỗi thẳng tay và đi lại khó khăn. Từ đó Nie Bing và người cô thay phiên nhau chăm sóc bà. 

Năm ngoái, Nie Bing đi làm ở Quý Dương và đón bà tới ở cùng mình. Tết sắp đến, bà nội muốn trở về quê hương đón năm mới, cách đó 600 km. Nie Bing đã mua vé để cùng bà trở về nhà. Anh muốn đi cùng bà đến mọi nơi, nhưng bà từ chối, muốn mua xe lăn để bớt phiền hà cháu.

Điều phiền muộn của bà là đến giờ Nie Bing vẫn chưa có bạn gái. “Phải chăng do sức khỏe của bà tồi tệ, ảnh hưởng đến việc tìm bạn gái của cháu. Chẳng phải bà còn cô của cháu ở bên hay sao? Bà đi cùng cháu thế này, lại trở thành gánh nặng cho cháu”, người bà tự trách và cho biết cháu mình rất hiếu thảo. Tuy nhiên, Nie Bing nhanh chóng kêu bà đừng nghĩ về điều đó.

Câu chuyện của hai bà cháu họ thu hút sự chú ý, cảm động của nhiều người.

Thuận An

Bài viết khác Xem thêm