Chê bạn gái không biết nấu ăn, thanh niên khiến cư dân mạng chia phe tranh cãi


Nấu ăn là công việc dường như luôn được mặc định là dành cho phái yếu. Có lẽ ai cùng kì vọng một cô gái sẽ kiên nhẫn, tỉ mỉ để nấu những món ăn thật ngon, thật hấp dẫn. Tuy nhiên thực tế thì rất nhiều cô nàng chẳng mấy mặn mà với việc bếp núc và từ đây, chúng ta có đủ mọi câu chuyện dở khóc dở cười.

Mới đây, một anh chàng đã lên MXH than thở về việc cô người yêu không biết nấu ăn khiến nhiều người chú ý.

Các bạn nghĩ sao về con gái không biết nấu ăn. Thật sự mình nản quá rồi. Đây là 1 món trông dễ nhìn nhất mà em người yêu mình nấu đấy. Không biết nấu ăn nữa nói thẳng nấu dở dã man. Rau bí không biết tước, hành không biết thái. Lần nào nấu ăn cũng bị thương hết. Không bỏng tay bỏng chân thì là đứt tay, đứt tay trái thì bình thường đằng này cả tay phải cầm dao mà cũng bị đứt được.” – Anh chàng này tâm sự.

Bạn gái xào hành sống với thịt cháy, thanh niên lên mạng than vãn khiến cư dân mạng khẩu chiến - Ảnh 1.

Thanh niên mệt mỏi vì bạn gái không biết nấu ăn (Ảnh: Phòng trút giận)

Kèm theo bài đăng này là một món ăn thoáng nhìn khá khó định nghĩa. Đây dường như là món thịt xào hành tây nhưng thịt thì có vẻ quá cháy còn hành tây lại đang sống nhăn.

Anh chàng này cho biết thêm: “Ngày trước mỗi lần em ý đứt tay là mình lại xót dán băng keo các thứ ngay. Nhưng giờ như một thói quen hay sao ý. Ngày nào cũng đứt tay. Cứ để em ý nấu là mình cầm sẵn băng keo, mắng mỏ mấy câu là dỗi, là giận là nói anh không thương em. Mình nản quá. Bữa nào cũng dỗi như này mình hết cách để dỗ dành rồi. Mình biết là em ý có ý tốt muốn nấu cho người yêu ăn nhưng vụng về như này sửa làm sao được đây. Mình phải làm gì đây?”.

Màn tâm sự của anh chàng này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần các ý kiến cho rằng nếu người yêu đã nỗ lực thì anh chàng này lên giúp đỡ và chỉ bảo từ từ vì nấu ăn cũng cần thời gian mới có thể cải thiện được. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng các cô gái không nên xem nhẹ việc nấu ăn.

Bạn gái xào hành sống với thịt cháy, thanh niên lên mạng than vãn khiến cư dân mạng khẩu chiến - Ảnh 2.

Các chàng trai có sẵn lòng dạy cho bạn gái nấu ăn?

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

An Chi: “Hiểu cho bạn nữ này lắm vì có một kiểu con gái không có duyên với bếp núc. Cũng chăm học lắm nhưng mãi chẳng nấu được ấy. Thay vì than vãn thì thôi anh xắn tay vào nấu hộ người ta đi cho rồi, đỡ mệt!“.

Văn Minh: “Không ai nói con gái phải biết nấu ăn. Nhưng mà, cứ lập gia đình đi rồi thấy việc nấu ăn nó quan trọng. Không lẽ cứ đi ăn tiệm mãi? Nhà có đám có việc không nhẽ mua đồ ăn sẵn về? Quan trọng là, bữa cơm chính là cảm giác gia đình quây quần mà người đàn ông nào cũng mê”.

Vĩ Bình: “Cứ kiên nhẫn chỉ bạn ấy đi bạn ơi. Nấu riết rồi cũng quen. Với cả, vào bếp vừa nấu vừa chỉ người ta cũng được chứ ông đừng có đứng đó chỉ tay 5 ngón thì bảo sao người ta không dỗi“.

Bài viết khác Xem thêm