Ca sĩ Mỹ bị chỉ trích vì mặc váy gắn dây thép gai ở Grammy


Nhiều người phản đối Joy Villa mặc váy mang thông điệp chính trị gây tranh cãi của ông Trump. 

Lễ trao giải âm nhạc lần thứ 61 của Viện thu âm nghệ thuật và khoa học Mỹ diễn ra sáng 11/2 (ngày 10/2 tại Los Angeles, Mỹ). Trên thảm đỏ, ca sĩ Joy Villa gây sốc với váy in hình bức tường gắn dây thép gai ở cầu vai. Trang phục được cô kết hợp với túi xách tay mang khẩu hiệu nổi tiếng của Tổng thống Donald Trump “Make America Great Again” (Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại).

Joy Villa mặc váy mang thông điệp chính trị ở thảm đỏ Grammy 2019.

Joy Villa mặc váy mang thông điệp chính trị ở thảm đỏ Grammy 2019.

“Tôi tin vào việc xây dựng bức tường giữa Mexico và Mỹ để bảo vệ biên giới phía nam của chúng tôi. Tôi là người da đen và tôi tin vào những gì tổng thống nói. Trang phục của tôi ủng hộ cho điều đó”, Villa nói trên Los Angeles Times.

Hành động của Joy Villa nhằm đúng lúc cuộc đàm phán về bức tường đang căng thẳng. Hôm 10/2, New York Post đưa tin ông Trump chỉ trích phe Dân chủ đang tìm cách phá hoại các cuộc đàm phán lưỡng đảng về vấn đề bức tường biên giới và an ninh biên giới bởi họ muốn chính phủ phải đóng cửa trở lại vì mục đích chính trị. Trump muốn chính phủ chi ngân sách 5,7 tỷ USD để xây tường biên giới song các nhà lập pháp chỉ đồng ý với số tiền từ 1,3 đến hai tỷ USD. Những ngày qua các đàm phán đều không có kết quả.

Mặt sau của bộ váy.

Mặt sau của bộ váy mang dòng chữ ủng hộ xây dựng bức tường.

Trên TwitterInstagram, nhiều người phản đối về trang phục của Joy Villa. “Cô ấy mặc một chiếc váy dây thép gai để ủng hộ một bức tường phân biệt chủng tộc. Quả là ghê gớm”, “Cô ta cố tình mặc thế để gây chú ý ở lễ trao giải vì chẳng ai nghe nhạc của cô ta cả”, “Thật ghê tởm”… là những ý kiến trên hai mạng xã hội trên.

Trên Instagram, Villa đáp trả đám đông công kích cô: “Hãy im lặng! Ngừng nói chuyện chính trị. Tôi chỉ lắng nghe sự thật. Việc xây dựng bức tường sẽ cắt giảm tội phạm, bảo vệ trẻ em khỏi nạn buôn bán và ngăn chặn phụ nữ khỏi các cuộc tấn công tình dục nhằm vượt qua biên giới một cách bất hợp pháp”.

Joy Villa ở Grammy 2019

Joy Villa mặc áo choàng, bên trong là trang phục gắn dây thép.

Không phải lần đầu Joy Villa diện trang phục gây sốc trên thảm đỏ. Cô nhiều lần vào danh sách sao xấu ở Grammy. Ở lễ trao giải năm 2017, cô mặc đầm xanh hải quân cũng in thông điệp “Make America Great Again” của tổng thống Mỹ Donald Trump. Năm 2016 và 2015, nữ ca sĩ bị chỉ trích mặc phản cảm khi chọn váy hình khung xương, váy thủng lỗ.

Joy Villa sinh năm 1991 ở California, Mỹ. Nữ ca sĩ từng phát hành album I Make the Static, The Static Remixes, Home Sweet Home, tham gia hai dự án phim nhỏ: Hobgoblins 2, My First Toy Company. 

Sao Mai