Đức Tuấn ra đĩa đơn đón Valentine


Ca sĩ giới thiệu ca khúc “Yêu” mừng lễ Tình nhân và chuẩn bị cho album tuyển tập các bài của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh.

Ca khúc nằm trong album Một ngày ta được yêu. Tựa album được trích từ lời bài hát Tình đầu tình cuối, mang hàm ý: chỉ cần một ngày được yêu, thì đời buồn đến đâu cũng đáng sống. Đĩa đơn Yêu được ra mắt vào ngày 14/2, còn album nhạc Trần Thiện Thanh dự kiến giới thiệu vào tháng 3.

Teaser MV 'Yêu' - Đức Tuấn

Teaser MV ‘Yêu’ (sáng tác: Trần Thiện Thanh).

Đức Tuấn chia sẻ các sáng tác của Trần Thiện Thanh là nguồn cảm hứng dồi dào của anh trong ca hát. Anh tâm đắc với chất hào hoa, sang cả lẫn mộc mạc, gần gũi mà cố tác giả gửi gắm trong các tác phẩm. Anh gặp nhiều áp lực khi quyết định thu một album riêng của nhạc sĩ.

“Tôi mất nhiều thời gian tìm tòi cách thể hiện, bản phối mới. Tôi đặt tiêu chí album phải tiếp cận với công chúng trẻ, nhưng không được bỏ quên lớp khán giả lớn tuổi vốn yêu mến dòng nhạc Trần Thiện Thanh”, Đức Tuấn nói.

Ca sĩ Đức Tuấn.

Ca sĩ Đức Tuấn.

Ngoài đĩa Trần Thiện Thanh, Đức Tuấn đang thu âm một số ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tháng 4 tới, anh tham gia loạt chương trình tưởng niệm 18 năm Trịnh Công Sơn qua đời do gia đình cố nhạc sĩ tổ chức. 

Đức Tuấn hát 'Chiếc áo bà ba' trong 'Tiếng hát mãi xanh'

Đức Tuấn hát ‘Chiếc áo bà ba’ (sáng tác: Trần Thiện Thanh) trong ‘Tiếng hát mãi xanh’.

Đức Tuấn sinh năm 1980, từng đoạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình TP HCM năm 2000 khi theo học Ngoại thương. Các album tiêu biểu của Đức Tuấn là Tiếng hát Trương Chi, Đức Tuấn hát tình ca Phạm Duy, Trẻ mãi, Music of the Night… Anh hát lại nhiều ca khúc của Văn Cao, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, tổ chức thành công liveshow nhạc kịch Music of the night (2009)… Năm 2010, anh đoạt hai giải Cống hiến ở hạng mục Ca sĩ của năm và Album của năm. Năm 2017, anh ra album nhạc Trần Lê Quỳnh – 36. Năm 2018, anh giới thiệu đĩa nhạc Phú Quang – Hà Nội và em khi thu chớm đông sang. Dịp Tết qua, anh ra mắt MV Ly rượu mừng (sáng tác: Phạm Đình Chương).

Tam Kỳ

Bài viết khác Xem thêm