Sinh vật tí hon có đuôi ngoe nguẩy như chuột ở New Zealand


Khoảnh khắc sinh vật lạ có hình dáng giống chuột ngoe nguẩy đuôi trên tay khiến nhiều người bối rối vì không thể xác định chúng là con gì.

Sing vật tí hon có đuôi ngoe nguẩy như chuột ở New Zealand

Tim Clerke, cư dân ở thành phố Auckland, New Zealand, chia sẻ một video trên Facebook cá nhân hôm 31/1 để nhờ người dùng mạng xã hội xác định gốc gác của sinh vật kỳ lạ có hình dáng giống chuột nhưng kích thước nhỏ hơn rất nhiều, theo IFL Science. “Mẹ tôi tìm thấy những con vật này trên sàn bếp. Một con vẫn còn sống. Có ai biết chúng là con gì không? Vợ tôi rất sợ hãi và sẽ gặp ác mộng hàng tuần mất”, Tim chia sẻ kèm theo video thu hút hơn 30.000 lượt xem.

Nhóm chuyên gia về côn trùng học ở Viện an toàn sinh học New Zealand cho rằng đó là chân của một loài bướm đêm cùng với phần cơ thể còn lại sau khi bị mèo ăn. “Có thể một con mèo đã ăn mất thân bướm đêm, điều này giải thích tại sao vài chiếc chân vẫn còn ngọ nguậy”, phát ngôn viên của Viện an toàn sinh học, cho biết.

Sarah Tassell, quản lý bộ sưu tập ở động vật chân đốt ở trung tâm nghiên cứu Manaaki Whenua Landcare Research, cũng đồng ý vật xuất hiện trong video của Tim là bướm đêm. “Nếu xem ảnh, bạn có thể thấy những chiếc chân có khớp nối. Chúng có lông bao phủ và vài chiếc gai đặc trưng”, Sarah nói.

Chuyên gia về côn trùng Eric Edwards nhận định sinh vật tìm thấy ở nhà Tim có thể là giòi đuôi chuột nhưng sau khi thảo luận với đồng nghiệp, Eric cũng nghiêng về giả thuyết chân bướm đêm. Giòi đuôi chuột có thể gây bệnh giòi ở người. Đây là bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng, trong đó những con giòi ăn mô của vật chủ. Bệnh nhân cần dùng thuốc kháng viêm và kháng sinh để điều trị.

Bài viết khác Xem thêm