Đồng hương của thầy Park thẳng thừng từ chối, Thái Lan bối rối khi King’s Cup đã cận kề


Cách đây khoảng 2 tháng, báo chí Thái Lan đã đồng loạt đưa tin Liên đoàn bóng đá nước này chuẩn bị đàm phán với HLV người Hàn Quốc, ông Shin Tae-yong. Thậm chí, trang tin lớn SiamSport còn cho biết ông Shin sẽ sớm tới Thái Lan để hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên, suốt thời gian vừa qua thương vụ này vẫn không có gì tiến triển.

Những người hâm mộ Thái Lan nào vẫn còn chờ đợi việc cựu HLV đội tuyển Hàn Quốc tới xứ Chùa vàng làm việc hẳn sẽ phải thất vọng. Trong chia sẻ mới đây với truyền thông Hàn Quốc, ông Shin Tae-yong đã cho biết ông chưa hề có ý định trở lại với bóng đá.

Đồng hương của thầy Park thẳng thừng từ chối, Thái Lan bối rối khi Kings Cup đã cận kề - Ảnh 1.

Ông Shin Tae-yong là cái tên rất được yêu mên tại Hàn Quốc.

Sau chiến dịch World Cup 2018 không thành công cùng ĐTQG Hàn Quốc, ông Shin Tae-yong chưa đảm nhận công việc tại bất kỳ đội bóng nào. Mới đây, CLB Quảng Châu R&F của Trung Quốc cũng đã tiếp xúc với vị chiến lược gia 50 tuổi nhưng cũng chỉ nhận được cái lắc đầu từ chối.

Với đội tuyển Thái Lan, công cuộc tìm kiếm HLV trưởng của họ đang đi vào thế bế tắc thật sự. Nếu không có bất kỳ sự thay đổi nào, LĐBĐ Thái Lan buộc phải để HLV Sirisak Yodyardthai tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Thái Lan ở King’s Cup. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế bởi HLV Sirisak Yodyardthai chưa có bằng HLV chuyên nghiệp của FIFA. Do đó, ông không được dẫn dắt đội tuyển Thái Lan thi đấu ở các giải đấu chính thức của FIFA (như vòng loại World Cup 2022).

Đồng hương của thầy Park thẳng thừng từ chối, Thái Lan bối rối khi Kings Cup đã cận kề - Ảnh 2.

HLV Sirisak Yodyardthai dẫn dắt Thái Lan kể từ khi HLV Milovan Rajevac bị sa thải.

Bài viết khác Xem thêm