Tuyển Việt Nam thất thủ trước cơn mưa 3 điểm của Trung Hoa Đài Bắc


Đài Loan chính là đội tuyển cạnh tranh vị trí hạng nhất ở bảng C với tuyển Việt Nam. Cùng có cho mình hai chiến thắng trước hai đội tuyển còn lại của bảng đấu, chính vì lẽ đó, kết quả của trận đấu này gần như là quyết định xem đội nào sẽ đi tiếp ở vòng đấu chính thức của FIBA 3×3 Asia Cup 2019.

Với lợi thế thể hình tốt hơn so với tuyển Việt Nam, Đài Loan sớm có những điểm số đầu tiên. Tuy nhiên, có cho mình một Justin Young vô cùng chắc chắn ở dưới bảng rổ và Khoa Trần với đôi tay nóng ở đầu trận đấu, tuyển Việt Nam đã vươn lên dẫn trước ở trong những phút thi đấu tiếp theo.

FIBA 3x3 Asia Cup 2019: Tuyển Việt Nam thất thủ trước cơn mưa 3 điểm của Đài Loan - Ảnh 1.

Tình huống cho thấy Justin Young đã mất sức đi khá nhiều trước đối thủ có lợi thế tốt hơn về thể hình.

Tuy nhiên, chính vì lợi thế thể hình của các cầu thủ Đài Loan, tuyển Việt Nam đã phải mất rất nhiều sức trong những pha tranh bóng bật bảng. Điều đó thể hiện rõ ở trong tình huống cố gắng bắt bóng bật bảng và ghi điểm của Justin Young với 4 lần bất thành.

Khi trận đấu còn 2 phút cuối cùng, Việt Nam vẫn là đội có lợi thế với tỷ số 15-12, tuy nhiên đây cũng là lúc Đài Loan vào tay và ném thành công liên tiếp 4 cú ném 3 điểm (tính 2 điểm trong thể thức 3×3).

Từ lợi thế dẫn trước, Việt Nam bị đối thủ vươn lên dẫn trước 20-18, và một lần nữa lợi thế chiều cao đã giúp cho Đài Loan thành công trong pha rebound cuối cùng và kết thúc trận đấu với tỷ số 21-18.

Highlights Việt Nam vs Đài Loan – FIBA 3×3 Asia Cup 2019.

Cơ hội đi tiếp dành cho Việt Nam vẫn còn nếu như Đài Loan thất thủ ở trong cuộc đấu với Kyrgyzstan vào 14:00 ngày mai. Còn Việt Nam, chiến thắng Sri Lanka ở trong trận đấu ngày mai là điều kiện cần để các chàng trai này mơ tới một tấm vé ở vòng đấu chính thức.

Trận đấu giữa Việt Nam và Sri Lanka sẽ diễn ra vào lúc 13:20 ngày mai, 23/5 và được livestream trực tiếp trên fan page của Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam.

Bài viết khác Xem thêm